Những giá trị sức khoẻ to lớn từ trà xanh

Anh Chị ạ, những giá trị sức khoẻ trà mang lại cho chúng ta vượt rất xa khoảnh khắc khoan khoái khi nhâm nhi từng ngụm trà. Trong một nghiên cứu mới nhất được công bố trên Tạp chí phòng ngừa tim mạch Châu Âu liên quan đến hơn 100.000 người trưởng thành ở Trung Quốc cho thấy những người thường xuyên uống trà này ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tử vong sớm do bất kỳ nguyên nhân nào, đặc biệt là đột quỵ, so với những người khác trong thời gian theo dõi bảy năm. Các tác giả nghiên cứu cho biết rằng trà, đặc biệt là trà xanh, là một nguồn thức uống giàu flavonoid có hoạt tính sinh học mạnh mẽ làm giảm căng thẳng, ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giảm viêm và góp phần vào rất nhiều các lợi ích sức khỏe khác.
Có rất nhiều loại trà nhưng trà xanh là loại ít trải qua quá trình chế biến nhất và thường có lượng polyphenol, catechin cao nhất => các nghiên cứu chỉ theo dõi và đánh giá ở những người sử dụng trà xanh.
Những giá trị sức khoẻ to lớn từ trà xanh có thể kể đến như:

1. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh

Trà xanh giúp ngăn ngừa quá trình lão hoá từ đó giúp chúng ta trẻ lâu hơn, tâm sinh lý thoải mái hơn, cơ thể ít bị những tổn thương hơn bởi các tác nhân.

2. Trà xanh làm giảm nguy cơ bệnh lý tim mạch và đột quỵ

Anna Ardine, giám đốc dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Magee-Womens thuộc Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh cho biết: “Có rất nhiều tài liệu về trà và sức khỏe tim mạch và đây là một hiệu ứng sức khỏe có bằng chứng mạnh mẽ nhất”. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 kết hợp dữ liệu từ một loạt các báo cáo trước đó cho thấy hiệu quả giảm gần 20% nguy cơ nhồi màu cơ tim và giảm 35% nguy cơ đột quỵ ở những người uống một đến ba tách trà xanh mỗi ngày. Với những người uống bốn tách trà xanh trở lên mỗi ngày giảm được 32% nguy cơ nhồi máu cơ tim và giảm mức cholesterol LDL.

3. Trà xanh có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà có thể hỗ trợ các tế bào miễn dịch để chúng đạt được mục tiêu nhanh hơn. Các nhà khoa học cũng khuyên rằng nếu ai đó có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư => một trong những việc có thể làm là tăng cường uống trà xanh mỗi ngày.

4. Và giá trị thật tuyệt vời nữa, trà xanh có thể giữ cho nụ cười của chúng ta rạng rỡ hơn

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng trà có thể làm giảm nguy cơ…. rụng răng. Trà làm thay đổi độ pH trong miệng và đó có thể là tác nhân ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, trà không ăn mòn men răng như nhiều đố uống có ga và đường khác.
Rồi, anh chị hãy chuẩn bị cho mình những gói trà xanh thật ngon để thưởng thức và trải nghiệm mỗi ngày. Lưu ý là nên hạn chế uống trà vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ ở những người nhạy cảm, anh chị nhé!
-Share giúp Bs tới cộng đồng-
Trân trọng thật nhiều!

Nếu Anh Chị thấy hữu ích, hãy giúp bác sĩ chia sẻ kiến thức này tới cộng đồng:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối đến Facebook

Liên hệ hợp tác / mua hàng